Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tư Vấn »Ưu nhược điểm của non bộ giá rẻ

Ưu nhược điểm của non bộ giá rẻ

3/23/2016 2:18:30 PM

Để sở hữu một hòn non bộ không phải là điều quá khó nhưng cũng không hề đơn giản bởi có những non bộ giá rất đắt lên tới vài trăm triệu. Nhưng hiện nay có một số cách làm non bộ giá rẻ, đơn giản được rất nhiều người ưa chuộng và tự mình làm tại nhà để tiết kiệm chi phí.

Non bộ được tạo thành từ nhiều nguyên liệu khác nhau, với những sản phẩm quy mô lớn, to và hoành tráng thì hẳn chủ nhân sẽ phải bỏ ra khoản tiền không hề nhỏ. Còn với các non bộ mini thì giá thành sẽ ở khoảng vài triệu đồng. Đây là số tiền mà hầu hết mọi người đều có thể chi trả để sở hữu một non bộ đẹp.

Non bộ giá rẻ có lẽ được ưa chuộng nhiều hơn bởi chi phí cho chúng thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được giá trị và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trong những bài trước chúng tôi cũng đã có mách bạn cách làm non bộ mini, thì với non bộ giá rẻ cách làm cũng tương tự như vậy, nhưng bạn có thể sử dụng nhiều nguyên vật liệu có sẵn tại nhà như xốp, vải, chai lọ cũ, thau, rổ hoặc bất cứ thứ gì bạn cảm thấy có thể dùng để tạo hình được. Mọi người có thể tham khảo thêm cách làm non bộ tại đây.


Non bộ giá rẻ cũng có những ưu nhược điểm của nó, cụ thể là:

+ Ưu điểm

Cực kỳ rẻ: đây chắc hẳn là điều không phải bàn cãi với loại non bộ này, bởi chúng ta chỉ phải bỏ một khoản tiền nhỏ cho việc mua xi măng, cát, bột màu xây dựng hoặc một vài tiểu cảnh nếu trong nhà không có sẵn. Còn những vật liệu khác chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng và tìm thấy trong nhà mình. Mọi người cũng có thể sử dụng khung tre, gỗ thay cho các khung sắt thép và như vậy lại càng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Dễ thực hiện: có thể nói với loại non bộ giá rẻ và tự làm ở nhà này thì bất cứ ai cũng có thể làm được, bạn không cần phải ai hiểu hay có tay nghề cũng sẽ tự mình tạo ra được những non bộ đẹp, độc và không đụng hàng. Thường những non bộ lớn, có quy mô sẽ được làm từ đá, đá san hô mà nó đòi hỏi phải là người lành nghề, những cánh mày râu có sức khỏe, dụng cụ để đục đẽo thì non bộ giá rẻ từ xốp, xi măng lại không yêu cầu điều ấy.

Bền: nhiều người sẽ nghĩ non bộ làm từ các vật liệu nhẹ như xốp, xi măng, chai nhựa thì làm sao có khả năng chống chọi với thiên nhiên và bền được với thời gian. Nhưng thực tế đã cho thấy rất nhiều công trình non bộ làm từ các vật liệu này qua hơn 10 năm vẫn còn tồn tại và không hề bị sứt mẻ.

Tạo được nhiều kiểu dáng, kích thước: với các vật liệu dễ tìm, dễ thực hiện này mọi người hoàn toàn có thể sáng tạo ra những non bộ to để đặt ngoài vườn, hoặc những non bộ nhỏ trong nhà, thậm chí là mini để trang trí cho hồ cá mà không hề tốn nhiều thời gian, công sức.

+ Nhược điểm


Tuy có nhiều ưu điểm song non bộ giá rẻ vẫn có nhược điểm là khó có thể tạo ra những tác phẩm quy mô như các loại non bộ khác.

Non bộ giá rẻ từ xốp hiện không phổ biến và người ta vẫn hoài nghi về cách làm non bộ như thế này.


T.T

Tin liên quan