Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Sân Vườn Sinh Thái » Thiết Kế Sân Vườn Nhà Ở Sinh Thái

Thiết Kế Sân Vườn Nhà Ở Sinh Thái

11/13/2013 10:44:29 AM

Thiết Kế Sân Vườn Nhà Ở Sinh Thái

Thiết kế sân vườn nhà ở sinh thái có những yếu tố mà nhà thiết kế cần phải quan tâm ngoài giải pháp kiến trúc và kỹ thuật cho ngôi nhà...

Thiết kế sân vườn nhà ở sinh thái có những yếu tố mà nhà thiết kế cần phải quan tâm ngoài giải pháp kiến trúc và kỹ thuật cho ngôi nhà. Tiết kiệm diện tích là điều thể hiện rõ nhất trong mẫu thiet ke san vuon nhà ở sinh thái mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Vì nếu như không tiết kiệm diện tích thì phần sân vườn của của bạn sẽ chiếm phần đất cần thiết xây dựng nhà.

Không gian của ngôi nhà là không gian thống nhất, không bị xé vụn, tránh những diện tích thiếu ánh sáng tự nhiên và không khí ít lưu thông. Mẫu thiet ke san vuon này sử dụng nhiều các vật liệu có xuất xứ tự nhiên, đặc biệt vật liệu địa phương, vật liệu có khả năng thở.

Vườn sinh thái đẹp hơn với cây hoa nhiều màu sắc

Kéo gần trời đất và thiên nhiên vào nhà bằng việc thiết kế hợp lý ban công, hàng hiên, mái che, bố trí cây xanh ở mọi nơi có thể, biến mái nhà thành vườn cây cỏ, khu nước...Tận dụng tối đa gió tự nhiên, kích thích sự lưu thông của không khí, tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên.Hạn chế bằng mọi cách việc sử dụng các phương tiện và thiết bị tạo tiện nghi khí hậu và tiện nghi sống nhân tạo. Những tiện nghi này vừa tiêu tốn điện năng, vừa làm cho con người giảm sự thích ứng với thiên nhiên. Ưu tiên tối đa cho việc sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên, như năng lượng mặt trời và năng lượng gió.


Ngoài chức năng điều hòa khí hậu, nhà sinh thái (và đặc biệt là mảng sân vườn) còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giảm bớt sự khô cứng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, hệ thống cây xanh làm giảm bớt sự hấp thụ nhiệt, giúp bạn cảm thấy giảm cảm giác khó chịu trong những ngày hè oi ả. 


Sự kết hợp hài hòa giữa việc trồng cây xanh trong khu vực này có thể sử dụng cả những loại cây có hoa hoặc có mùi thơm nhẹ nhàng hay những loại cây leo nhằm mang lại sự hứng khởi, mềm mại, quyến rũ cho không gian sống hoặc làm việc trong nhà.
 

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ở sân vườn. Khi sắp xếp cây bon sai non bộ, cần tuân thủ theo các thế truyền thống (Tam Đa, Tứ linh, Ngũ hành, Phụ Tử...) vì đây là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ của triết học Đông Phương, chứ không đơn thuần là trang trí. 


Nước trong non bộ nên là nước động để kích hoạt nguồn khí
, có thể chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy theo đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách gia chủ. Hơn nữa, nếu trong hồ có thêm cá màu sắc sặc sỡ để vừa làm đẹp hồ, vừa tránh muỗi.

Tin liên quan