Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn đẹp

3/19/2014 8:49:40 AM

Một trong những yếu tố góp phần làm cho thiet ke san vuon dep của bạn thêm đẹp hơn đó chính là trồng cỏ. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì có khá nhiều loại cỏ nhân tạo chuyên dùng để trồng cho sân vườn đã ra đời và một trong những loại cỏ được nhiều người ưa chuộng chính là cỏ Nhung Nhật.


Tên khoa học của cỏ Nhung Nhật chính là Zoysia japonica, nó tuộc họ Hòa thảo hay họ lúa, cỏ - Poaceaa. Đây là loại cỏ có nguồn gốc ở Trung Quốc, Nhật Bản hay nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Hầu hết nó được trồng theo kiểu đại trà ở các sân vườn Nhật Bản giai đoạn năm 1100 và sau đó mới được lan rộng đến các quốc gia khác. Có thể do xuất phát từ Nhật Bản nên khi du nhập vào Việt Nam Zoysia japonica lại có tên gọi là cỏ Nhung Nhật

Cỏ Nhung Nhật có khá nhiều ưu điểm nổi bật như sau:


+Bề mặt của cỏ Nhung Nhật rất mềm và mượt tạo cảm giác êm ái cho con người khi đi dạo bằng chân trần trên thảm cỏ Nhung Nhật.


+Khi trồng cỏ Nhung Nhật trong sân vườn tạo nên một thảm có xanh mướt, tràn đầy nhựa sống làm cho con người tăng thêm tinh thần.

+Vì sự phát triển của cỏ Nhung Nhật theo chiều ngàng nên dễ dàng tạo hình cho các thảm cỏ trên bề mặt đất, đặc biệt chúng giúp hạn chế tối đa sự phát triển của các loài cỏ khác.


+Khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam nhưng loại cỏ Nhung Nhật vẫn dễ dàng sống sót và phát triển tươi tốt trong sân vườn nhà bạn.

+Nếu trồng các loại cỏ khác trong sân vườn bạn sẽ phải thường xuyên cắt tỉa chúng. Tuy nhiên với cỏ Nhung Nhật ban sẽ hạn chế được tới ⅓ lần, tiết kiệm được thời gian.

Với những ưu điểm vượt trội của cỏ Nhung Nhật hi vọng rằng người tiêu dùng sẽ có một lựa chọn tốt nhất cho sân vườn của nhà bạn
Thùy Duyên

Tin liên quan