Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tư Vấn »Sáng tạo lối đi trong vườn nhà

Sáng tạo lối đi trong vườn nhà

3/30/2016 4:04:00 PM

Một thiết kế sân vườn đẹp không thể nào thiếu vắng những lối đi dẫn dắt vào khắp nơi trong vườn. Nó sẽ góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho khoảng sân nhỏ của bạn.

1. Lối đi ấn tượng từ các khối tròn


Lối đi trong vườn có thể được tạo thành từ rất nhiều vật liệu với các màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Bạn nghĩ sao nếu như sử dụng những khối tròn để điểm tô cho khoảng sân vườn của mình. Đó có thể là những lát cắt giống gỗ với nhiều kích thước, hình dáng hoặc đơn giản hơn là sắp xếp những nắp chai nước ngọt nhiều màu sắc để tạo nên các hình khối ấn tượng. Sự kết hợp của những hình ảnh này sẽ khiến các bước chân của bạn trở nên thú vị hơn và mong muốn khám phá những đoạn đường tiếp theo trong sân vườn.


2. Những phiến đá thô mộc


Theo phương pháp truyền thống người ta sẽ sử dụng đá, sỏi để làm lối đi trong sân vườn. Nó mang lại nét đẹp của sự hoang sơ và rất tự nhiên, hòa quyện được mọi thứ trong sân vườn. Khi sử dụng đá để làm lối đi trong vườn mọi người cần phải tạo cho chúng độ mềm mại, uyển chuyển nếu không sẽ không phát huy tác dụng trang trí của chúng.


Chúng ta có thể tạo ra những con đường đầy ấn tượng, uốn lượng bằng cắt sắp đặt chúng một cách so le với nhau. Và sau đó trồng thêm một ít cỏ trong các kẽ đá để mang lại sự mềm mại, ấn tượng và rong rêu hơn cho sân vườn.

3. Con đường sỏi đá 


Sỏi đá có rất nhiều kích thước, hình dáng và màu sắc riêng, khi chúng kết hợp lại với nhau trên con đường nhỏ dẫn vào khu vườn chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời. Ngày nay, người ta không đơn giản chỉ là đổ đá, sỏi lên đường là xong mà họ hướng tới những giá trị thẩm mỹ cao hơn. Sắp đặt những viên sỏi này là cả  một nền nghệ thuật không hề đơn giản chút nào.


Với chất liệu là đá thì chúng ta cần kết hợp chung với cây xanh, mặt nước, một số tiểu cảnh nhỏ để giúp cảnh quan trở nên thu hút hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý trong việc lựa chọn sỏi nhé bởi nó có thể gây nguy hiểm cho mọi người khi đi trên chúng đấy.T.T

Tin liên quan