Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tư Vấn »Sân vườn đẹp với hoa sen

Sân vườn đẹp với hoa sen

4/1/2016 4:03:43 PM

Sen là Quốc hoa của Việt Nam, nó là một loài hoa đẹp mang nhiều hương sắc và ý nghĩa. Sự xuất hiện của loài hoa này trong các thiết kế sân vườn mang đến những không gian yên tĩnh, khung cảnh hữu tình và nhất là rất làng quê. Ngày nay, người ta áp dụng hoa sen vào trong các ao nhỏ sân vườn để mang lại sự thơ mộng, dễ chịu cho khoảng sân nhỏ.

1. Chọn vị trí đào ao thả sen


Khi muốn mang hoa sen vào trong vườn mọi người cần phải chuẩn bị một ao nhỏ có nước để thả sen. Vị trí của ao nên chọn nơi có nắng ấm bởi đó là điều kiện cần để sen có thể ra nhiều hoa. Không phải nhà nào cũng có nhiều đất để đào ao thả sen, nếu sở hữu một sân vườn nhỏ bạn có thể xây ao bằng xi măng nhưng nhớ tạo điều kiện giống ao thật nhé bằng cách cho bùn vào. Có thể làm ao sen ở trước nhà hoặc phía sau nhưng nhớ tránh hướng gió thổi.

2. Cách trồng sen bằng hạt

Bước 1: Chuẩn bị chọn hạt giống

Hạt giống hoa sen hiện nay được bán rất nhiều tại các cửa hàng hạt giống hoặc là xin những đài sen đã già về giao trồng. Chúng ta nên lấy những hạt chắc, mẩy sậm màu để gieo trồng vì chúng sẽ có khả năng nảy mầm rất cao.

Bước 2: Ngâm hạt giống

Sau bước tiến hành chọn hạt giống thì điều cần làm tiếp theo là mang hạt giống hoa sen đi ngâm, nó sẽ rút ngắn quá trình nảy mầm của sen. Sử dụng giấy nhám hoặc dũa cho mòn một bên hạt để lộ phần thịt ra, như vậy nó sẽ dễ nảy mầm hơn.

Pha nước ấm với nhiệt độ khoảng 16 – 30 độ C, ngâm hạt giống sen vào và ngâm trong 7 ngày, mỗi ngày chúng ta nên thay nước ấm một lần, khi nào thấy hạt bắt đầu nảy mầm sẽ đem gieo trồng. Còn những hạt sen bị nổi lên thì nên vớt bỏ bởi chúng lép sẽ không thể này mầm được.

Khi những mầm xanh đầu tiên của hạt sen nhú lên thì cần phải nhẹ nhàng trong việc thay nước để tránh làm gãy. Tiếp tục ngâm với nước ấm đến khi nào mầm dài 15cm thì mới đem ra ao để trồng.


Bước 3: Chuyển cây non sang môi trường mới

Hãy thả những mầm sen đã dài đủ độ ra ao để chúng có được môi trường rộng lớn hơn và phát triển.

Khi trồng sen chúng ta chú ý không nên trồng quá nhiều, chúng tuy đẹp nhưng sẽ là điều kiện môi trường lý tưởng để các loài côn trùng như muỗi phát triển và ảnh hưởng đến cuộc sống.

T.T

Tin liên quan