Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tư Vấn »Những loại hàng rào đẹp cho sân vườn

Những loại hàng rào đẹp cho sân vườn

3/25/2016 3:53:44 PM

Với một sân vườn hàng rào có lẽ là thành phần quan trọng và không thể thiếu, nó góp phần bảo vệ khoảng sân nhỏ và mang đến những nét đẹp tinh tế, thẩm mỹ hơn. Hàng rào cho thiết kế sân vườn hiện nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng, chất liệu để mang đến những cái nhìn mới lạ, ấn tượng hơn cho không gian xanh ngoài nhà.

Loại vật liệu đầu tiên cần nhắc đến khi nói về việc thiết kế hàng rào cho sân vườn đó chính là gỗ, một vật liệu truyền thống và đã được sử dụng từ rất lâu. Gỗ mang hình ảnh của thiên nhiên nên rất gần gũi và khi kết hợp cùng sân vườn sẽ rất tuyệt vời. Màu gỗ nâu xám mộc mạc gợi lên những hình ảnh bình yên ngày xưa càng làm cho sân vườn của chúng ta trở nên thú vị hơn nhiều. Với hàng rào gỗ mọi người có thể trồng thêm những giàn dây leo hoặc những hàng cây xanh để tô điểm thêm cho vị trí này.


Người ta vẫn thường trồng những hàng cây xanh, cao để tạo thành một hàng rào vững chắc cho khoảng sân nhỏ của mình. Ngày xưa, mọi người hay trồng treo, trúc, hoa dâm bụt, xương rồng để làm hàng rào và ngày nay điều này vẫn còn được áp dụng. Hàng rào cây xanh dường như không bao giờ lỗi mốt bởi vẻ đẹp mộc mạc và xanh tươi mà nó mang lại. Chúng ta có thể trồng giàn hoa giấy, hoa hồng leo, hoa cẩm tú cầu, hoa huỳnh anh… để làm hàng rào đồng thời khi chúng trổ hoa sẽ tô điểm thêm cho khoảng sân vườn của bạn. Hoặc trồng những loại cây to lớn hơn để tăng thêm khả năng bảo vệ cho ngôi nhà và sân vườn.


Đá và sắt có lẽ cũng là vật liệu được áp dụng nhiều cho hàng rào sân vườn, chúng mang đến sự vững chãi và an toàn hơn. Sự kết hợp của đá và sắt sẽ tạo ra một hàng rào kiên cố nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp mềm mại bởi những hoa văn uốn lượn của các thanh sắt. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn có thể làm hỏng sân vườn của mình khi kết hợp với vật liệu này đấy.


Sự kết hợp của nhiều loại vật liệu để tạo nên một hàng rào sân vườn đầy ấn tượng là điều mà các gia chủ hiện nay đang hướng đến. Để mang lại hiệu quả chúng ta nên xem xét cách thiết kế sân vườn để có thể lựa chọn vật liệu, họa tiết phù hợp nhất cho hàng rào.

Tuy chỉ là ngoại thất sân vườn nhưng hàng rào đóng vai trò quan trọng trong việc tô điểm và làm đẹp thêm cho khoảng sân nhỏ của bạn. Một chút nhấn nhá, trang trí cho hàng rào sẽ góp phần giúp khu vườn nổi bật hơn rất nhiều.T.T

Tin liên quan