Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tư Vấn »Lưu ý phong thủy khi đặt hòn non bộ đẹp ngoài trời

Lưu ý phong thủy khi đặt hòn non bộ đẹp ngoài trời

3/28/2016 4:19:12 PM

Trong phong thủy hòn non bộ có rất nhiều ý nghĩa, chúng là biểu tượng của núi sông nên sẽ mang nhiều yếu tố thiên nhiên về cho ngôi nhà. Những hòn non bộ đẹp ngoài trời sẽ phát huy tác dụng và hiệu quả rất tốt nếu như chúng ta biết cách bố trí chúng cho phù hợp và tuân theo những nguyên tắc cụ thể.

Người ta thường đặt hòn non bộ ở khu vực sân vườn, trước cửa nhà để mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Để chúng đạt hiệu quả mọi người nên lưu ý những điều sau:

1/ Lưu ý khi bố trí theo phong thủy


Để sở hữu một hòn non bộ đẹp ngoài trời không phải là điều khó khăn, chúng ta có thể đặt thợ làm hoặc từ mình làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên làm thế nào và bố trí chúng ra sao cho phù hợp nhất. Khi bố trí non bộ chúng ta cần phải nhớ nên hạn chế việc đặt non bộ trong nhà vì chúng không hợp phong thủy. Bởi theo lẽ tự nhiên, núi non, sông nước phải hòa hợp với trời đất thì mới tốt. Do đó, đặt non bộ ngoài sân vườn là phù hợp nhất. 

Trường hợp bố trí non bộ trong nhà chỉ nên sử dụng với mục đích hóa giải chiếc cầu thang xoắn. Hình dáng của chiếc cầu thang này không tốt nên người ta sẽ đặt một hồ nước phía dưới để cải thiện chúng. Nhưng cũng cần phải lưu ý:

+ Thiết kế hồ nước theo hình tròn, tránh các góc cạnh, dòng nước phải lưu thông không được tù đọng.

Xét về số lượng các ngọn núi trong non bộ thì cần phải sử dụng những con số lẻ như 3, 5, 7… chúng ta cần tránh sử dụng số chẵn 2, 4, 6… sẽ không tốt. Đồng thời, cũng không nên tạo một sự bình yên, phẳng phiu và đồng đều cho các ngọn núi mà phải có ngọn to, ngọn nhỏ, ngọn cao, ngọn thấp…

2/ Hướng bố trí hòn non bộ đẹp ngoài trời

Ngoài việc chú ý đến vị trí bố trí non bộ mọi người cũng cần quan tâm đến hướng đặt chúng sao cho phù hợp nhất. Có thể đặt non bộ ở một số hướng sau:
Hướng Tây: đây là hướng cát với non bộ nên chúng ta hoàn toàn có thể bố trí chúng ở đây, nên phối hợp thêm với cây cối, hoa cỏ để tạo nên phong cảnh tốt và tránh nắng được cho non bộ.

Hướng Tây Bắc: đây là hướng đại cát nhưng khi đặt non bộ cũng cần phải có thêm cây để gia tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Hướng Bắc: đây cũng là hướng mọi người có thể đặt non bộ, tuy nhiên đặt chúng cao một chút và cũng cần phải có thêm cây cối, nhưng nhớ không nên sử dụng quá nhiều cây sẽ không tốt.

Hướng Đông Bắc: nếu muốn tăng sự ổn định cho kinh tế gia đình thì có thể thiết kế non bộ ở hướng này và làm chúng cao hơn bình thường một chút.

Hướng Nam và hướng Tây Nam là vị trí chúng ta nên tránh đặt hòn non bộ ngoài trời vì nó không tốt và mang lại nhiều điều xui xẻo cho mọi người trong nhà.


3/ Vị trí đặt non bộ hợp phong thủy

Nếu như nhà bạn được xây với nhiều tầng và muốn sử dụng hòn non bộ thì cần phải nhớ tuyệt đối không đặt chúng ở vị trí trên cùng của ngôi nhà, đó là một điều cấm kỵ.

Chúng ta có thể đặt non bộ ở trước sân, tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà và khoảng sân để chọn kích thước non bộ phù hợp để mang lại phong thủy tốt. Hoặc là đặt phía sau nhà để ngôi nhà có thể tựa vào núi và mang đến sự vững chắc.


T.T

Tin liên quan