Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tin Tức »Hòn non bộ để bàn

Hòn non bộ để bàn

3/31/2016 4:19:27 PM

Với nhiều người hòn non bộ không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa khác. Sự kết hợp của núi đá, cây cỏ, của những dấu tích thời gian mang đến những giá trị thẩm mỹ rất cao.

Nếu nhắc tới hòn non bộ hẳn mọi người sẽ hình dung ra ngay những tác phẩm to lớn được bố trí ở sân vườn, trước cửa nhà mà ít ai nghĩ sẽ có những hòn non bộ để bàn. Những non bộ mini này được tạo ra để đáp ứng và phục vụ nhu cầu trang trí, làm đẹp cho không gian sống của rất nhiều người.


Non bộ để bàn hay non bộ mini được đục đẽo một cách khéo léo từ bàn tay tài hoa của những người thợ. Họ không chỉ mang đến những tác phẩm đẹp mà còn thổi hồi vào chúng với những ngọn núi cheo leo, những thân cây khẳng khiu man dấu ấn của thiên nhiên. Những sản phẩm này có thể dùng để trang trí cho bàn làm việc, bàn tiếp khách nhằm mang sự xanh tươi của thiên nhiên và hùng vĩ của núi non vào ngôi nhà.

Tuy chỉ là những non bộ nhỏ, kích thước có thể chỉ vài cm nhưng nó vẫn đảm bảo được đầy đủ các yếu tố như một hòn non bộ lớn ngoài trời. Có núi, có cây cối, có bóng dáng những ngôi nhà cheo leo và cả con người, nó như một bức tranh khắc họa về phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Không chỉ sử dụng để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà mà non bộ để bàn còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Nó mang thiên nhiên vào nhà và giúp hóa giải những điều không tốt cho khu vực sống của bạn.


Khi làm non bộ để bàn người ta thường chọn loại khô bởi nó dễ thực hiện nhất. Với sản phẩm này người ta sẽ sử dụng sỏi, đá và cây cảnh để tạo thành. Sở hữu một non bộ như thế này bạn sẽ không phải lo lắng vì vệ sinh rất đơn giản, nhanh chóng không như các loại non bộ lớn khác. Mọi người hoàn toàn có để đặt những non bộ nhỏ này ở góc làm việc của mình để tăng thêm sự sinh động cho không gian làm việc và nguồn cảm hứng chắc hẳn sẽ cao hơn.

Non bộ tuy nhỏ nhưng sự phù hợp về phong thủy cũng là điều cần quan tâm bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta ít nhiều. Các ngọn núi nên là số lẻ 3,5,7, sự phân tầng cao thấp cũng phải có sự rõ rệt để thể hiện các thành viên trong gia đình. Chú ý cuối cùng là các ngọn núi nên có sự liên kết với nhau để thể hiện sự liền mạch, thông suốt và cuộc sống trôi chảy.


T.T

Tin liên quan