Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tin Tức »Cách làm hòn non bộ mini từ đá san hô

Cách làm hòn non bộ mini từ đá san hô

3/24/2016 4:16:17 PM

Trong các tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ mini được rất nhiều người yêu thích bởi chúng thể hiện được phong cảnh núi non hùng vĩ với cây cối, những ngọn núi và dòng suối uốn lượn quanh co. Thiết kế những non bộ cho sân vườn, ngôi nhà sẽ mang lại vẻ đẹp và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bạn có biết cách làm hòn non bộ mini hay không, và chúng được tạo thành từ những vật liệu như thế nào? Hẳn không phải ai cũng hiểu rõ về điều này bởi để tạo thành hòn non bộ người ta có thể sử dụng rất nhiều nguyên vật liệu. Đó có thể là những miếng xốp bình thường, xi măng, vải thun, đá… Và những loại đá san hô hiện nay rất được ưa chuộng trong việc làm hòn non bộ mini.


Để tạo thành non bộ người ta sẽ sắp xếp, bố trí những viên đá sao cho giống với những ngọn núi có độ cao thấp khác nhau. Sự thay đổi độ cao của non bộ mang đến một tác phẩm nghệ thuật hết sức sinh động và ấn tượng. Với cách làm hòn non bộ mini người ta cố tình tạo ra những cái nhìn đầy ấn tượng từ tất cả các phía và cả khi nhìn từ trên xuống.

Đá được sử dụng trong non bộ khá nhiều, đó có thể là đá vôi, đá tai mèo, đá san hô… và nhiều người chơi non bộ lành nghề khuyên nên sử dụng đá san hô để tạo hình sẽ tốt nhất. Loại đá này có độ mềm vừa phải nên chúng ta có thể đục đẽo, tạo hình cho chúng theo ý thích. Và việc vệ sinh, chăm sóc non bộ san hô cũng đơn giản hơn. Đặc tính của loại đá này là hút nước, giữ ẩm tốt nên chúng ta hoàn toàn có thể trồng cây thật trên non bộ để tăng thêm sức sống, sự sinh động cho non bộ mini. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và sử dụng đá san hô không phải đơn giản bởi nó chỉ có ở khu vực miền biển.


Để có được một khối đá san hô thì chúng ta phải bỏ ra khoảng 1,5 triệu đồng, tính thêm chi phí vận chuyển từ miến Trung về thì không phải rẻ. Nhưng phải như vậy chúng ta mới có thể sở hữu được những khối đá san hô đẹp. Chính điều này khiến cho chi phí để làm một hòn non bộ mini cao hơn các loại vật liệu khác. Nó có thể dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng cho một hòn non bộ được làm từ đá san hô.

Việc sử dụng đá san hô để làm những non bộ có hình dáng núi nhọn, thạch nhũ sẽ rất thích hợp, hơn nữa cũng có thể tạo theo nhiều dáng như ý thích. Để tạo ra những non bộ đẹp người thợ cần phải có tay nghề, nắm bắt thị hiếu khách hàng để tạo hình cho phù hợp và ấn tượng.

Những hòn non bộ mini được làm từ đá san hô sẽ có một vẻ đẹp mộc mạc, nhìn thật hơn nhiều so với việc sử dụng các loại đá khác hoặc là xi măng. Sau khi tạo hình và gắn đá xong người ta sẽ xịt một lớp sơn màu xám để giúp non bộ giống với núi đá hơn.


T.T

Tin liên quan