Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tin Tức »Cách làm hòn non bộ giá rẻ

Cách làm hòn non bộ giá rẻ

11/28/2018 4:54:00 PM

Tiểu cảnh hòn non bộ là thú vui hiện đang được rất nhiều người yêu thích, nó mang lại sơn thủy hữu tình cho không gian sống của con người. Tuy nhiên, để làm hòn non bộ không dễ, nhất là đòi hỏi phải giá rẻ, tiết kiệm được chi phí cho gia chủ. Chính vì vậy, bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi tổng hợp một vài chia sẻ dưới đây, hướng dẫn bạn đọc cách làm hòn non bộ giá rẻ, hãy cùng tham khảo để rút ra bài học cho riêng mình bạn nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

+ Xốp: Yêu cầu nên chọn loại xốp dày, được bọc ở bên trong những loại hạt nhỏ, dai, tránh sử dụng loại xốp tấm hay dùng để lót trần vì loại này rất mỏng, không đáp ứng được yêu cầu khi làm hòn non bộ, cũng không tồn tại được thời gian lâu nếu chịu tác động khắc nghiệt của điều kiện thời tiết. 

+ Quần áo cũ: Tốt nhất nên chọn là loại vải thun dễ bám xi măng, tránh sử dụng loại vải bóng loáng bề mặt vì như vậy nó sẽ không bám dính được xi măng. 

+ Sỏi, cuội: Nguồn nguyên liệu sỏi, cuội nhằm mục đích tạo bậc thang, hang đá, dòng suối. 

+ Bột màu xây dựng: Sử dụng bột màu xây dựng giúp tạo ra được màu của núi đá của hòn non bộ. Để giúp nó đẹp và trông thật tự nhiên hơn thì bạn hãy sử dụng phần than của pin để tạo màu cho núi. 

+ Xi măng: Được dùng để phủ cho lớp bên ngoài, tạo thành hình dáng của hòn non bộ đẹp như ý muốn. 

+ Nến: Được sử dụng để đốt xốp. 

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy sử dụng dao để cắt miếng xốp theo hình dạng của ngọn núi mà mình đã hình dung ban đầu. Tiếp đó, sử dụng nến để đốt xốp và chỉnh sửa lại sao cho tạo được hình dáng núi một cách đẹp nhất. Một điều mà bạn cần lưu ý đó là hướng gió có thể làm cho ngọn lửa cháy xốp thành những hình dạng xấu xí, không như ý. Vậy nên khi đốt xốp hãy chọn chỗ kín, tránh gió. 

Việc đốt xốp cũng có công dụng giúp cho miếng xốp bị quắt đi và xi măng dễ dàng bám lên được. Sử dụng tay để điều khiển trong suốt quá trình đốt, từ đó tạo được các hình dáng núi, hang đá khác nhau.

Bước 2:  Hoàn thành xong công đoạn mô phỏng thành công ngọn núi bạn hãy tiến hành trộn xi măng thành hỗn hợp sền sệt, tiếp đó đem rưới nó lên miếng xốp để làm sao xi măng đóng được lên trên miếng xốp thành một lớp mỏng. Sau đó hãy mang chúng đi phơi nắng cho khô.

Bước 3: Sử dụng quần áo thun đã chuẩn bị sẵn cắt thành từng mảnh rồi trộn với hỗn hợp xi măng. Sau đó buộc vào miếng xốp để tạo ra những vị trí mà bạn chọn sẵn trước đó, mục đích là để các ngọn núi được dính lại với nhau. 

Bước 4: Trộn hỗn hợp cát và xi măng theo tỉ lệ quy định 1:1, khi đã được hỗn hợp như ý thì hãy dùng nó phủ lên lớp ngoài của non bộ. Nếu muốn bề mặt hòn non bộ sần sùi, tự nhiên thì bạn hãy sử dụng cát hạt lơn, còn để bề mặt nhẵn mịn thì hãy dùng cát hạt nhỏ. Ngoài ra bạn còn có thể trang trí thêm cho hòn non bộ bằng tượng đất, đá cuội, sỏi để giúp làm phong phú thêm cho tiểu cảnh của hòn non bộ. 

Không cần làm gì quá cầu kỳ, chỉ một vài bước đơn giản như trên bạn đã có ngay được hòn non bộ đẹp và siêu tiết kiệm. Hãy thử nghiệm ngay và bạn sẽ thấy được điều tuyệt vời mà nó mang lại. 

Thùy Duyên

Tin liên quan