Giới Thiệu

Chỉ với một vài nét chấm phá trong không gian thiết kế sân vườn chúng ta đã có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống, hơi thở của thời gian theo từng ngày, từng tháng. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được không gian thiet ke san vuon đẹp này...


  • Sân Vườn Nhà Phố

    Sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ hằng ngày nhờ thiết kế sân vườn nhà phố...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Hương vị đậm đà của cà phê sẽ được hòa quyện cùng không...
  • Sân Vườn Sinh Thái

    Cảm nhận trọn vẹn nhịp sống từng ngày cùng thiết kế sân vườn sinh thái...

Trang chủ »Tin Tức »Cách làm hòn non bộ đơn giản từ xốp và vải thừa

Cách làm hòn non bộ đơn giản từ xốp và vải thừa

3/17/2016 4:05:26 PM

Hòn non bộ là một trong những thú chơi tao nhã của rất nhiều chủ nhà, họ luôn muốn mang sự cân bằng âm dương vào trong ngôi nhà của mình. Hòn non bộ không chỉ có tác dụng làm đẹp, trang trí cho khu vườn, sân nhà mà còn có giá trị phong thủy rất lớn.

Những hòn non bộ đẹp và được đặt ở vị trí phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bạn có thể nhờ thợ thiết kế và thi công hòn non bộ nhưng cũng có thể tự làm bởi chúng không quá khó để tạo thành. Cùng xem qua cách làm hòn non bộ mà chúng tôi giới thiệu sau nhé.

1/ Chuẩn bị nguyên liệu


Xốp nên chọn loại dùng để bọc ngoài máy móc vì nó sẽ tốt hơn loại xốp bạn tự đi mua về.

Quần áo cũ, tốt nhất nên chọn vải thun vì khả năng bám xi măng cao.

Đá cuội, sỏi

Bột màu xây dựng, sử dụng nhiều màu sắc khác nhau theo ý thích.

Xi măng, nến sinh nhật

2/ Cách làm hòn non bộ


Cắt miếng xốp thành hình tương tự như ngọn núi, cắt theo các hình to nhỏ khác nhau để tạo nên sự đa dạng cho non bộ, bạn cũng có thể cắt theo ý thích của mình.

Đốt nến lên và chúng ta sẽ bắt đầu khâu đốt xốp, hãy điều chỉnh ngọn lửa để đốt thành hình cho đẹp và theo sự điều khiển của mình. Chúng ta nên sử dụng nến sinh nhật sẽ tốt hơn vì ngọn lửa không quá to sẽ không làm hỏng miếng xốp. Đây là một trong những khâu cực kỳ quan trọng để tạo hình cho non bộ.

Trong quá trình đốt nhớ đốt thật kỹ để miếng xốp teo lại thì nó mới có khả năng bám dính xi măng tốt. Chúng ta sẽ đốt ở nhiều vị trí để tạo nên các rãnh, hang hốc và để xi măng bám vào mới giống núi.


Đổ xi măng vào thau, cho nước vào và khuấy lên cho có độ sệt và lỏng vừa phải.

Múc từng muỗng xi măng và rưới lên trên cục xốp đã đốt sao cho xi măng đóng bên ngoài một lớp mỏng, đem phơi nắng cho xi măng cứng lại.

Tiếp tục hòa một thau xi măng sệt khác cho những miếng vải thun đã được cắt rời thành từng mảnh vào trong thau xi và nhồi để xi măng dính đều trên các miếng vải.


Buộc những miếng xốp vào vị trí bạn chọn, kết dính chúng với tường hoặc là tạo sự liên kết giữa miếng xốp này với miếng xốp khác.

Lấy miếng vải bao ra ngoài miếng xốp để tạo hình cho non bộ, sau đó hòa xi măng vào chậu, có thể thêm cát với tỉ lệ 1/1, bạn có thể chọn cát to hoặc nhỏ tùy ý để tạo bề mặt nhẵn mịn hoặc sần sùi cho non bộ.

Trang trí và gắn thêm những tiểu cảnh nhà, chùa, tháp trên non bộ để tạo nên sự sinh động.

Sử dụng đá cuội, sỏi để tạo những lối đi cheo leo, chông chênh trên núi.

Và như vậy là đã hoàn thành hòn non bộ đẹp cho ngôi nhà của mình rồi đấy nhé.
T.T

Tin liên quan